• Giỏ hàng

Lợi Ích Của Cá Cấp Đông

Đăng bởi 24hseamart
Thứ T5,
26/07/2018

Lợi ích của hải sản cấp đông so với hải sản tươi

Chất lượng

Hải sản tươi luôn tốt hơn đông lạnh, đúng không? Đây là một giả định hoàn toàn hợp lý, nhưng trong 1 số trường hợp, nó có thể không đúng. Hải sản rất dễ hư hỏng, và việc lựa chọn những loại hải sản tươi được đánh bắt xa bờ có thể làm giảm đi chất lượng.

Ngay cả hàng tươi tại tàu cũng không phải là một đảm bảo, hải sản cần phải được xử lý đúng từ phút nó rời khỏi nước ( Ví dụ: cấp đông ngay)

Kỹ thuật làm lạnh nhanh khiến chất lượng hải sản cấp đôg vượt trội hơn cá tươi. Tại sao? Bởi cá được cấp đông chỉ sau vài phút bị bắt, với các thiết bị làm lạnh sâu có nhiệt độ thấp hơn nhiều ( -48 độ C) so với tủ đông thông thường ( -18 độ C)

Giá cả

Giá cả hàng tươi luôn thay đổi, nếu bạn mua vào những ngày cuối tuần hoặc mưa bão, giá có thể lên cao.

Hải sản đông lạnh đúng cách có thể đảm bảo chất lượng trong 6 tháng với một mực giá ổn định, thấm chí vào trái mùa, giá vẫn không thay đổi.

Sự tiện lợi

Khi cần chuẩn bị bữa ăn, chúng ta có thể chế biến một cách nhanh chóng ( cá đã được trữ sẵn trong tủ đông)

Các vấn đề về vị trí nơi bạn sống

Đôi điều suy nghĩ khi lựa chọn giữa cá tươi vả đông lạnh là vị trí địa lý nơi bạn sống: Nếu bạn sống trong bán kính 100km của bờ biển, có thể mua cá tươi là một ý tưởng tốt.

Lưu ý khi chọn hải sản cấp đông

Không phải tất cả loại hải sản đông lạnh tạo ra, đều chất lượng như nhau. Có một số nơi, họ cấp đông đơn giản là cho cá vào bịch, và bỏ vào tủ đông bình thường, đều này không đảm bảo được chất lượng của cá. Bạn không nên mua nó. Để tìm cá cấp đông chất lượng, bạn nên lưu ý một trong 2 điều sau

  • Cá cấp đông được hút chân không

Cá đóng gói hút chân không

  • Cá được đóng 1 lớp băng dày, đây là 1 phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Tốt nhất là bạn nên tìm một nhà cung cấp hải sản cấp đông uy tín, có xưởng sản xuất và được nhiều khách hàng tin dùng.

Mẹo xã đông hải sản đúng cách, không làm giảm chất lượng sản phẩm

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách rã đông rất an toàn, ngoài việc không cho vi khuẩn tấn công trong quá trình rã đông mà còn giúp giữ được chất lượng sản phẩm.

Bạn chỉ cần cho túi hải sản cấp đông vào ngăn mát, nếu chế biến món ăn vào buổi sáng thì chỉ cần để qua một đêm. Cách này hơi lâu, mất tầm 5-6h đồng hồ. Nhưng nếu bạn đã có kế hoạch nấu ăn thì xã đông theo cách này là một đều tốt.

Lưu ý: Nên bỏ túi hải sản vào khay trước khi rã đông, vì nước sẽ nhỏ tràn ra tủ lạnh.

Rã đông cùng nước đá

Trường hợp cần chế biến món ăn ngay, bạn cho túi hải sản đã bọc kín vào một thau nước đã bỏ sẵn ít đá lạnh.Xã đông trong vòng 30-45 phút.  Khi xã đông kèm đá lạnh, sẽ hạn chế làm mất đi chất lượng sản phẩm.

 

Cách cấp đông hải sản tại nhà

Hải sản tươi rất dễ hỏng, tốt nhất chúng ta nên sử dụng trong 2 ngày sau khi mua về. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng chúng thì nên cấp đông ngay.

Cách làm:

  • Rửa sạch cá dưới nước lạnh

  • Dùng khăn lạnh để lâu khô cá

  • Đặt cá vào hộp, đậy nắp kín

  • Cho vào ngăn đá trong tủ lạnh, để nhiệt độ ở 0 độ C hoặc thấp hơn.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp được bạn có được sự lựa chọn tốt hơn trong việc nấu ăn của mình.

Xem thêm: Hải sản tươi sống giao hàng tận nhà

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

1900 0290