• Giỏ hàng

Cách Chọn Mua Cá Tươi Và Hải Sản Có Vỏ

Đăng bởi 24hseamart
Thứ T4,
25/07/2018

Việc biết cách chọn cá hoặc hải sản tươi sống là một kỹ năng quan trọng cần có cho một công việc nội trợ hoặc đầu bếp. Chọn mua cá tươi sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết các mẹo dưới đây

Cá nguyên con

  • Cá tươi có mắt sáng, trong. Mắt cá chuyển sang màu đỏ hoặc mờ đục là cá ươn

Cá tươi có mắt sáng, trong

  • Nhìn vào thân cá, căng cứng, ấn ngón tay vào không để lại vết lõm. Màu da cá tươi sáng, thịt cá  không mềm.
  • Mang cá tươi màu đỏ, cá ươn có màu gạch cũ
  • Cá tươi có mùi như nước sạch, thậm chí có khi giống mùi dưa chuột. Nếu cá có mùi nồng, khi nấu ăn thịt cá bị bỡ.

Cá phi lê

  • Nếu phi lê vẫn còn da thì da phải sáng bóng
  • Thịt tươi sáng và săn chắc, không bị xỉn màu và mềm

 

Cá tươi thịt tươi sáng, da trong

  • Cá không nên có mùi nặng
  • Để ý xem có chất lỏng trên thịt cá không, nếu có chất lỏng đục là cá sắp ươn
  • Ấn ngón tay vào thịt cá có độ đàn hồi, không để lại vết lõm

Cá sống

Cách tốt nhất để chọn mua cá sống là tìm kiếm những con đang bơi mạnh, khỏe, bơi xung quanh trong hồ của nó. Nếu nằm im bất động, bơi yếu thì không nên chọn mua nó.

Hay hơn là bạn nên hỏi thăm người bán về lịch nhập cá sống, thời gian cá mới như vậy bạn sẽ mua được cá chất lượng hơn.

Hải sản có vỏ

Tôm, ngêu, sò, ốc… bạn nên sử dụng chúng khi còn sống. Vì những loại này khi chết, chúng có mùi rất hôi.

 

Ngêu sò ốc chín

Chọn tôm có đầu dính chặt vào thân, thịt còn săn chắc, lớp vỏ sáng bóng

Ngêu sò ốc khi còn sống, vỏ của chúng thường dính chặt vào nhau. Những con chết, khi nấu chín thì vỏ vẫn không mở ra, bạn nên vứt những con này đi

Bạn có thể tham khảo thêm cách ướp bạch tuộc nướng cực ngon tại đây

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

1900 0290